Bài viết mới nhất

2 Món ăn chữa bệnh viêm lợi hiệu quả bạn nên thử

Bởi Unknown - Monday, August 3, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm lợi khiến bạn gặp không ít khó khăn trong ăn uống và trò chuyện, giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn này. Với 2 món ăn chữa bệnh viêm lợi hiệu quả dưới đây không chỉ vừa giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh của mình mà còn mang đến cho bạn thêm những món ăn ngon, bổ dưỡng.

1. Món cháo hà thủ ô

- Nguyên liệu: 15g hà thủ ô, 60g gạo lức, 1 nắm vỏ áo lạc nhân.

- Cách thực hiện: Đem ngâm mềm hà thủ ô rồi nấu lấy nước thuốc. Sau đó cho gạo lức và vỏ áo lạc nhân vào, cho thêm 1 lượng nước vừa đủ vào, tiếp tục nấu lửa to cho đến khi sôi thì giảm lửa xuống, nấu đến khi gạo nhừ thành cháo thì được. Món ăn chữa bệnh viêm lợi này 1 ngày ăn 1 lần, ăn liên tục 4 - 5 ngày thì sẽ thấy kết quả.

Chữa bệnh viêm lợi bằng cháo hà thủ ô

2. Da heo nấu táo tàu

- Nguyên liệu: 500g da heo, 250g táo tàu, 250g đường phèn.

- Cách thực hiện: Da heo đem làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho da heo vào 1 cái nồi đất cùng với lượng nước vừa đủ, nấu với lửa to trong 15ph sau đó hạ lửa nhỏ nấu tiếp trong 2 giờ. Táo tàu rửa sạch, nấu với nước sôi trong 15 phút rồi giảm lửa nhỏ nấu tiếp trong 1 giờ.

Cho táo tàu vào da heo vào chung 1 nồi và tiếp tục nấu. Khi da heo chín thì cho đường phèn vào, đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. Món ăn chữa bệnh viêm lợi này chia làm 2 - 3 lần ăn trong ngày, tình trạng viêm lợi sẽ giảm đi rất nhiều.

Chữa bệnh viêm lợi bằng món da heo nấu táo tàu

Trên đây là 2 món ăn chữa bệnh viêm lợi rất hiệu quả bạn nên thử nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải căn bệnh này. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 2 Món ăn chữa bệnh viêm lợi hiệu quả bạn nên thử "