Bài viết mới nhất

Những bài thuốc chữa bệnh viêm lợi cho bà bầu hiệu quả

Bởi Unknown - Tuesday, September 22, 2015 Chưa có Bình Luận
Khi mang thai sức đề kháng của người mẹ suy giảm dẫn đến rất dễ mắc các bệnh về răng miệng, trong đó có chứng viêm lợi. Bệnh viêm lợi khi mang thai trên cơ bản là không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi tuy nhiên bệnh lý này lại làm cho mẹ bầu cảm thấy đau, mệt mỏi, ảnh hưởng đến vẫn đề ăn uống, do đó cũng gián tiếp ảnh hưởng đến em bé.

Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh viêm lợi cho bà bầu để các mẹ không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Biểu hiện của bệnh viêm lợi

Những biểu hiện lợi bị sưng, đỏ, dễ bị chảy máu, nhất là khi đánh răng hoặc có vật cứng tác động vào thì chứng tỏ các mẹ đã bị viêm lợi. Bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện thêm các triệu chứng đau, ngứa, hôi miệng… Bệnh viêm lợi thường có 2 giai đoạn:


Chảy máu lợi là biểu hiện bà bầu bị viêm lợi
Chảy máu ở lợi là biểu hiện bị viêm lợi khi mang thai

- Giai đoạn đầu là lúc lợi bị sưng, dễ chảy máu, có khi bạn sẽ thấy đau nhưng răng vẫn bám chắc vào chân răng.

- Giai đoạn cuối là giai đoạn mà lợi bị viêm trong một thời gian dài nhưng không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách làm cho chân răng có những lỗ hổng. Đây chính là nơi để thức ăn, vi khuẩn tích tụ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn, chân răng bị nhiễm trùng. Lúc này chân răng không còn bám chắc vào răng gây tụt lợi, miệng có mùi, thậm chí nặng hơn nữa là răng lung lay, bị rụng.

Do đó để bệnh không ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bạn nên áp dụng những bài thuốc chữa bệnh viêm lợi cho bà bầu dưới đây để có thể khỏi bệnh.


Dùng các vị thuốc đông y để chữa viêm lợi cho bà bầu

Bài 1: Nguyên liệu gồm: 50g rau rệu khô, 30g chè xanh, 30g rau má, 30g lá đinh hương. Tất cả các nguyên liệu này cho vào nồi nấu lấy nước để uống trong ngày.

Bài 2: Bài thuốc này một tang thuốc gồm 16g lá hương nhu, 24g rau má, 10g hoàng liên, 10g hoàng cầm, 12g chi tử, 12g đương quy, 16g chi tử, 12g cam thảo. Mỗi ngày sử dụng một thang thuốc như vậy sắc làm 3 lần uống. Bên cạnh việc uống bài thuốc này để tăng tính hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm lợi cho bà bầu, các mẹ kết hợp nấu lá hương nhu và đinh hương lấy nước đặc để súc miệng.

Bài 3: Dùng vỏ cây gạo và thạch xương bồ mỗi vị 50g, sắc lấy nước đặc và ngậm súc miệng trong vài phút hãy nhổ bỏ đi.


Bổ sung vitamin B12 để chữa viêm lợi cho bà bầu hiệu quả
Bổ sung vitamin B12 để chữa viêm lợi cho bà bầu hiệu quả

Bên cạnh những bài thuốc trên một phương pháp rất đơn giản nhưng hiệu quả khác được các mẹ bầu truyền tai nhau là ngậm và súc miệng bằng nước muối pha loãng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Ngoài vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng không được quên thì việc kiêng ăn những món ăn cay nóng, tăng cường thực phẩm giàu vitamin C, B12, những thức ăn thanh mát… là những biện pháp rất hiệu quả giúp chữa bệnh viêm lợi ở bà bầu đạt hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm lợi và một vài bài thuốc chữa bệnh viêm lợi ở bà bầu mà phòng khám muốn chia sẻ với các mẹ bầu. Hy vọng sẽ khiến các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về căn bệnh này.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Những bài thuốc chữa bệnh viêm lợi cho bà bầu hiệu quả "