Bài viết mới nhất

Tìm thấy sự thoải mái với cách chữa viêm lợi trùm nhanh nhất

Bởi Nga - Friday, November 18, 2016 Chưa có Bình Luận
Viêm lợi trùm là một bệnh lý thường xảy ra đối với người đang trong giai đoạn mọc răng khôn. Người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, có khi phát sốt tới vài ngày. Khi răng khôn mọc lên, nướu răng trong cùng sưng phồng che lấp mặt răng. Đó chính là biểu hiện của bệnh viêm lợi trùm. 
Nướu càng che lấp mặt răng thì thức ăn lại càng dễ bám, khiến cho vi khuẩn xâm nhập và lợi càng sưng to hơn gây viêm. Vậy dấu hiệu nhận biết cũng như cách chữa viêm lợi trùm như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo thông tin bên dưới.

Dấu hiệu nhận biết viêm lợi trùm?

Dấu hiệu nhận biết viêm lợi trùm
Sốt cao là một trong những biểu hiện khi bị viêm lợi trùm
Người mọc răng khôn có thể có những triệu chứng viêm lợi trùm như:
- Phần lợi nơi có răng khôn bị sưng phồng, màu đỏ, có thể chảy mủ khi ấn vào.
- Bệnh nhân há miệng ra rất khó khăn, ảnh hưởng tới ăn uống và giao tiếp.
- Nếu viêm lợi trùm nặng có thể khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi đến phát sốt, có hạch nổi lên ở cổ.
- Bệnh lặp đi lặp lại trong thời gian dài.

Cách chữa viêm lợi trùm cực an toàn hiệu quả

Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng răng mọc và bệnh lý toàn thân của người bệnh… sẽ có cách chữa viêm lợi trùm hợp lý. Khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh viêm lợi trùm răng khôn, bạn cần phải đến các trung tâm nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để thăm khám và có hướng xử lý kịp thời, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm về lâu dài.

+ Răng khôn mọc ở vị trí thẳng hàng so với các răng khác:

Cách chữa viêm lợi trùm cực an toàn hiệu quả răng khôn mọc thẳng hàng
Răng khôn mọc thẳng hàng
Đây là trường hợp khá hiếm khi răng khôn chỉ bị lợi che mất không đủ sức mọc trồi lên nhưng vị trí thì không ảnh hưởng gì đến toàn bộ hàm. Lúc này cách chữa viêm lợi trùm hiệu quả là chỉ cần cắt bỏ phần lợi trùm. Bạn sẽ được lên lịch hẹn tái khám khi đã điều trị dứt sưng viêm. Các bác sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng, tiêm thuốc tê cho bạn và tiến hành cắt bỏ phần lợi trùm này, cạo vôi răng phần bị lợi che khuất. Sau đó, các vết thương sẽ được các bác sỹ khâu lại bằng chỉ tự tan, thực hiện cầm máu cũng như hướng dẫn vệ sinh khoang miệng ngay tại chỗ.

+ Răng khôn mọc lệch:

Nếu răng khôn của bạn không may mắn mọc ngay hàng thẳng lối, thì cho dù áp dụng cách chữa viêm lợi trùm, cắt bỏ phần lợi như phương pháp trên thì cũng vẫn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác nữa như viêm nướu kéo dài, sâu răng, viêm tủy răng, ảnh hưởng xấu đến răng số 7 (nhiễm trùng, lây sâu răng, gãy rụng…), xô lệch kết cấu hàm… Lúc này bác sỹ thường sẽ chỉ định nhổ răng để đảm bảo loại bỏ mọi nguy cơ xấu trong tương lai. Bạn cũng có thể muốn giữ lại răng nhưng lời khuyên đưa ra vẫn là nhổ răng khôn mọc lệch này vì sớm muộn nó sẽ gây rắc rối lớn và thường xuyên tạo ra những cơn đau nhức cũng như có thể đâm vào răng số 7 khiến răng này bị lung lay.

Cách chữa viêm lợi trùm cực an toàn hiệu quả răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch
Đối với hầu hết các trường hợp, cách chữa viêm lợi trùm được ưu tiên lựa chọn vẫn là việc loại bỏ răng khôn bằng y khoa hiện đại. Tuy nhiên cho đến lúc đó, bạn sẽ phải đối đầu với những cơn đau nhức tự nhiên. Việc súc miệng với nước muối ấm trong khoảng 30-60 giây khi cần thiết là giải pháp an toàn hiệu quả tức thì giảm các cơn đau dành cho bạn. Bạn cũng có thể dùng một ít tinh dầu đinh hương chấm trực tiếp vào chỗ bị đau răng, lưu ý khi mới chấm vào bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa nhưng đừng lo đó là tác dụng diệt khuẩn của tinh dầu, cơn đau răng của bạn sẽ giảm sau khoảng 5 – 10p sau khi chấm.

Không nên xem nhẹ bệnh vì sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng hơn nếu bạn không tìm được cách chữa viêm lợi trùm kịp thời. Bạn có thể sử dụng những bài thuốc Đông y uy tín để hỗ trợ điều trị và giảm đau nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tìm thấy sự thoải mái với cách chữa viêm lợi trùm nhanh nhất "